Chuyển đến nội dung chính
- Trong thần thoại Đạo Lão, tỏi được đồn đại là cấp bất tử và nếu như tỏi tươi được con người sử dụng lâu đời như là một loại gia vị, dược liệu quý giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống các bệnh nan y thì giờ đây tỏi đen được dùng phổ biến trong các lĩnh vực y học cổ truyền và giới ẩm thực. Hiện nay tỏi đen được tiêu thụ mạnh tại Nhật Bản và Hàn Quốc, Trung Quốc , Việt Nam… .Các nhà hàng nổi tiếng từ Á đến Âu đều sử dụng tỏi đen như một siêu thực phẩm .
- Tỏi đen đã được các nhà khoa học tại các trung tâm lớn chuyên nghiên cứu về sức khỏe con người chứng minh rằng tỏi đen đem lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe chúng ta.
Phòng chống bệnh ung thư và giảm Cholesterol
Đặc biệt, tỏi đen có hợp chất SAC- Chất được chứng minh có nhiều tác dụng sinh học tốt như chống oxy hóa, miễn dịch, ức chế tế bào ung thư cao hơn 6-12 lần so với tỏi trắng. Khi thử nghiệm trên chuột, các hoạt chất này có tác dụng tốt đối với ung thư phổi, ung thư gan và ung thư đại tràng ở người.
Quá trình lên men hàng tháng trời đã tạo ra một thứ được gọi là “Siêu tỏi “. Các hợp chất S–allyl mercapto cysteine, S-allylcysteine và hàm lượng của chất dẫn xuất acid amin cysteine tìm thấy trong tỏi đen được cho là giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện xơ cứng động mạch.
Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng
Tỏi đen chứa hoạt chất allicin được xem là kháng sinh, thuốc kháng sinh và kháng nấm. Trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ việc hấp thu và chuyển hóa chất allicin, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng.
Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật
Tỏi đen có khả năng chống oxy hóa cao gấp hai lần tỏi thường. Chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào khỏi bệnh và được cho là làm chậm quá trình lão hóa.Tỏi đen cũng trở thành một thực phẩm lý tưởng cho việc cản trở bệnh mãn tính. Các gốc tự do gây tổn hại các tế bào dẫn đến bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và các bệnh mãn tính khác ...
Các đặc điểm khác
Sự lên men trong qua trình sản xuất tỏi đen làm mất đi mùi hăng nồng và vị cay vốn có của nó. Hương vị của tỏi đen đã được so sánh như trái cây sấy khô, ngọt và hơi dai. Nếu thưởng thức TỎI ĐEN CÔ ĐƠN một lần, các bạn sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt của nó.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

🍀 🍀 🍀  CÔNG DỤNG CỦA TỎI ĐEN CÔ ĐƠN? 🍀  Ở Việt Nam, dù mới được sản xuất thành công nhưng tỏi đen đã ngày càng được nhiều người ưa thích. Giá của tỏi đen tương đối đắt, dao động khoảng 1,4 - 2,5 triệu đồng, gấp từ 5-10 lần so với tỏi thường. Tại sao tỏi đen có giá "chát" vậy và liệu rằng chúng có thật sự tốt hơn tỏi thông thường? 🍀  Theo TS. Vũ Bình Dương – Học viện Quân Y, tỏi thông thường là một trong những gia vị ở các bữa ăn hàng ngày. Đồng thời tỏi cũng được coi như một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh như rối loạn chuyển hóa, viêm khớp, tiểu đường, cảm lạnh, sốt rét, lao, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu... Song nhược điểm của tỏi thường có mùi rất khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra  🍀 🍀 🍀  Hotline: 0902 .163.476